Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2017

2017-03-23/ Sự kiện

Chiều tối 22.3, tại khu vườn tượng An Hội (TP.Hội An, Quảng Nam), Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An đã chính thức khai mạc với sự tham gia của 12 đầu bếp danh tiếng đến từ Đức, Thụy Điển, Nga, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Mỹ, Malaysia, Ấn Độ và VN.

Điểm đặc biệt của lễ hội này là người dân và du khách có thể trực tiếp chứng kiến và tham gia cùng các đầu bếp nổi tiếng vào bếp để chế biến món ăn ngay tại vườn An Hội (thành phố Hội An) thay vì phải vào các nhà hàng như năm trước.

Sự kiện được tổ chức với mục đích giới thiệu, quảng bá những giá trị của văn hóa ẩm thực Hội An với du khách trong nước và nước ngoài. Đồng thời, Liên hoan Ẩm thực Quốc tế Hội An 2017 cũng góp phần vinh doanh những doanh nghiệp, cơ sở chế biến, kinh doanh ẩm thực phục vụ du khách; đưa hình ảnh, văn hóa của vùng đất, con người Hội An đến với bạn bè gần xa. Bên cạnh đó, liên hoan còn tạo cơ hội để những đầu bếp địa phương giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia ẩm thực hàng đầu thế giới.

Đặc biệt, trong đêm khai mạc, Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Quốc tế, ông Thomas Andeas Gugler, đã trao giấy chứng nhận "Hội An - Thủ phủ ẩm thực của Việt Nam" cho lãnh đạo địa phương.

Nguồn: VTV.VN