Cà phê nhạc sống ở Hội An

2016-12-23/ Phòng trà ca nhạc

Cà phê nhạc sống ở Hội An

Các quán cà phê nhạc sống là điểm hẹn hò lý tưởng để nói chuyện, thư giãn của khách du lịch Hội An về đêm. Du khách cảm thấy hài lòng với cách chọn nhạc ấn tượng của các quán cà phê. Và họ tìm đến đây như một thói quen, một lẽ đương nhiên.

1. Món ăn tinh thần của Hội An

Ở Hội An có nhiều quán cà phê nhạc sống và mỗi quán để lại ấn tượng trong lòng khách hàng một phong cách khác nhau.

Cà phê nhạc sống Hội An tồn tại ngẫu nhiên giữa lòng phố cổ và trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân và khách du lịch. Nó mang một cái gì đó vừa sôi động vừa sâu lắng của mảnh đất phố Hội.

Cách chọn nhạc cảu người Hội An cũng rất tinh tế, không quá phô trương nhưng vẫn thể hiện được cái thần thế. Đến với cà phê nhạc sống Hội An bạn sẽ được trải lòng với những bản tình ca ngọt ngào, du dương cùng với một ban nhạc hoành tráng. Mỗi ban nhạc có một phong cách khác nhau và dụng cụ chơi nhạc cũng rất đa dạng. Các ca sĩ hát tại cà phê nhạc sống cũng đủ thể loại, trữ tình, tiền chiến, nhạc trẻ…

2. Guitar Hawaii

Nằm tọa lạc tại địa chỉ số 3 Phan Châu Trinh là Phòng trà chuyên tổ chức ca nhạc hằng đêm, phục vụ cho nhu cầu giải trí của du khách, đặc biệt là khách nước ngoài, khách trẻ tuổi với phong cách nhạc sôi động. Ban nhạc lấy tên của quán trộn lẫn phong cách và màu sắc rực lửa như chính tên gọi Guitar Hawaii. Bạn có thể đến Hawaii nhiều đêm liên tục và cũng sẽ không phải lo sợ sự trùng lặp, vì đổi mới, khác lạ chính là tiêu chí của quán. Các giọng ca chính của Hawaii có thể kể đến như Thanh Mười, Xuân Thảo, Minh Khoa…

LE Fê Cafétéria

Vào những tối cuối tuần du khách có thể tìm đến quán cà phê nằm khiêm tốn trong con hẻm Sica quán LE Fê Cafétéria. Đây là một quán cà phê gia đình của ca sỹ nổi tiếng Hội An một thời Mỹ Phương. Vì là quán cà phê gia đình nên ban nhạc chủ yếu là bạn bè người thân của ca sỹ Mỹ Phương. Các giọng ca chính như Mỹ Phương, Thanh Xuân, ca sĩ Duy Dũng, anh em song sinh chơi guitar – organ Lý Dũng – Lý Hùng.

Đặc biệt ở quán cà phê gia đình này chính là MC của mỗi đêm nhạc, người dẫn dắt đêm nhạc Thiên Cương. Một MC rât được cảm tình của khách hàng bởi lỗi dẫn dắt lôi cuốn.

3. Café Quê Nhà

Đến với cà phê Quê Nhà là đến với không gian hoài cổ. Mọi thứ trong quán được bài trí một cách nhẹ nhàng, đơn giản nhưng lại vô cùng thu hút.

Cà phê Quê Nhà là quán của em trai ca sỹ Ánh Tuyết vì vậy được đầu tư bởi dàn nhạc chuẩn của Ánh Tuyết Band, café Quê Nhà đã dần định hình phong cách và thành công với lối đi xuất phát từ dòng nhạc trữ tình êm dịu. Tối thứ 3 và thứ 6 hàng tuần, cứ đúng 8 giờ, không hẹn nhau mà quán đã trở thành nơi hội ngộ của những trái tim đam mê ca hát. Nếu thích, vào buổi sáng hoặc chiều, bạn có thể đến Quê Nhà tập luyện với các nhạc công để quen dần với kỹ thuật và thêm tự tin thể hiện bài hát mình tâm đắc.